GIới thiệu tác giả

Nguyễn Thanh Phương được sinh ra và lớn lên tại huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang.

Nhiếp ảnh là niềm đam mê từ nhỏ, còn nấu ăn là duyên phận. Đam mê và duyên phận nó không thể tách rời

Nghề chọn người:

Sinh ra trong một gia đình khó khăn về mọi mặt, Thanh Phương phải tự lập, đi làm thuê cho quán ăn Cây Mận tại Cai Lậy- Tiền Giang từ năm 15 tuổi để kiếm tiền nuôi thân và ăn học, tất cả các công việc từ bếp lúc đến chợ búa, quét dọn, lau chùi vệ sinh…Thanh Phương phải làm tất, cũng nhờ cái tính chịu khó nên được Bếp trưởng hướng dẫn làm nhiều thứ và biết nhiều về lĩnh vực nấu ăn, thế là Thanh Phương gắn bó với lĩnh vực ẩm thực từ đó. Vì phải trang trải tiền cho cuộc sống và học văn hoá, mãi đến năm 1995 Thanh Phương mới có đủ khả năng đi học thêm nghề nấu ăn và gom góp đầu tư vào học ngành công nghệ thực phẩm. Vừa học vừa làm khá vất vả nhưng cuối cùng thì cũng đạt được kết quả mong muốn. Thanh Phương đã làm việc cho nhiều nhà hàng khách sạn các tỉnh thành trong và ngoài nước: Tiền Giang -Lâm Đồng - Cần Thơ - TP HCM – Japan – Malaysia và tu nghiệp tại Thailand… 

Từng tham gia giảng dạy tại các trường dạy nghề với vai trò thỉnh giảng và đối tác như: Đại học Công nghệ Kỹ thuật- Trường dạy nghề Tài Danh- Trường trung cấp Du lịch & Khách sạn Saigontourist - Trường trung cấp nghề Nhân Lực Quốc Tế. Ngoài ra còn setup nhà hàng, dạy hợp đồng cho các doanh nghiệp và nhiều học viên tại tư gia ra nghề .v.v…tính từ năm 2004 đến nay.

Người chọn nghề:

Đam mê nhiếp ảnh từ nhỏ, hoạch định cho mình sẽ đi trên con đường nghệ thuật, nhưng lực bất tòng tâm vì phải đầu tư cho lĩnh vực ẩm thực, nhưng đã nói đam mê thì khó mà từ bỏ. Thanh Phương tìm đến tham gia sinh hoạt cùng các diễn đàn nhiếp ảnh, học hỏi từ các bậc thầy nhiếp ảnh. Qua một thời gian, Thanh Phương tích luỹ cho mình những kinh nghiệm trong lĩnh vực nghệ thuật này, thoả chí đam mê, cũng từ đó Thanh Phương  bắt đầu vấn thân vào con đường nghệ thuật. Từ lĩnh vực ẩm thực chuyển qua nghệ thuật cũng khá thuận lợi. Mỗi ngày lên lớp, với cái máy compart cứ chụp ảnh cho học trò và những sản phẩm của Thầy và Trò làm ra thật thú vị, sự đam mê cháy bỏng cứ thôi thúc mỗi ngày cuối cùng Thanh Phương quyết định tham gia khoá học tại Hội nhiếp ảnh thành phố Hồ Chí Minh và lấn sân vào giới nghệ thuật đó là làm dịch vụ chụp ảnh chân dung, ảnh cưới, event…cộng tác cùng bạn làm Studio, cộng tác báo đài .v.v… Đến hôm nay thì nghệ thuật đã là một nửa cuộc sống của Thanh Phương.

Tham gia sinh hoạt cộng đồng:

  • Admin Hội Những người bạn mê nhiếp ảnh.
  • Admin Hội Đam mê nhiếp ảnh.
  • Từ thiện Vòng tay nhân ái.
  • Hội viên Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.
  • Hội viên CLB Du Lịch Việt Nam.
     

Giới Truyền Thông:

  • Cộng tác viên photo báo 24h năm 2012 - Chuyên trang Event và Sự kiện.
  • Cộng tác viên  báo Tiếp thị gia đình 2012 - Chuyên mục Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh trên tờ SHAPE.
  • Giải thưởng Món ăn độc đáo tại hội thi Mekong Festival 2003.

SỐNG VÀ VƯƠN LÊN

 

Đánh giá cảm nhận nội dung

Nhập các ký tự mà bạn nhìn thấy (Click để đổi mã khác)

trang web hay nội dung hinh thức đẹp

Chúc bạn sẽ sớm đat được những dự án cuộc đời mình nhé

Đang tải...